Ở Nhật Bản, nếu muốn nhận biết đâu là bò Wagyu thì dấu hiệu nhận biết chính là chiếc tem có hình Mặt trời mọc màu đỏ kèm theo dòng chữ “Wagyu Japanese Beef”. Với biểu tượng này, bạn có thể chắc chắn đó là loại bò đã khiến toàn thế giới phát sốt trong hàng thập kỷ qua.
Những điều thú vị về bò Wagyu
Lời khẳng định cho chất lượng tuyệt hảo của loại thịt bò này
Chính thức được ban hành từ năm 2007, chiếc tem này giúp người mua nhận biết được cũng như tôn vinh chất lượng của loại thịt “Made in Japan” này. Với chiếc tem này, người Nhật muốn gửi gắm tới người tiêu dùng 3 điều sau:
- Đây chính là loại thịt thượng hạng của đất nước Nhật Bản, thứ thịt này là một trong những loại thực phẩm tuyệt hảo và tinh túy nhất của tinh hoa ẩm thực.
- Đây chính là loại bò được sinh ra và nuôi dưỡng 100% tại Nhật Bản
- Con bò này đã được ghi lại trong phả hệ 1 cách chi tiết. Bạn có thể biết được cha mẹ của nó là ai, được nuôi lớn ở đâu và được giết mổ, chế biến tại đâu.
Bò Wagyu – Đơn giản là sự khác biệt
-
Vân mỡ – kiệt tác của các loại thịt đỏ
Ấn tượng đầu tiên ăn thịt bò Wagyu đó chính là cảm giác miếng thịt tan ngay trong miệng. Lý do chính là những vân mỡ xen đều trong những thớ thịt. Tỉ lệ hoàn hảo giữa thịt và mỡ sẽ làm thịt bò Wagyu trở nên mềm mại mà không bị khô như những loại thịt bò khác.
-
Mùi vị – Thỏa lòng mọi thực khách
Điều khác biệt thứ 2 đó chính là mùi vị của loại thịt này. Bạn sẽ bắt gặp mùi hương rất đặc trưng của loài gia súc chăn thả trên những cánh đồng cỏ lớn, một mùi thơm của vị thịt bò khó cưỡng đặc biệt khi nướng lên. Thức ăn dành cho bò Wagyu phải đảm bảo được 3 tiêu chí sau: thức ăn hữu cơ, không được sử dụng thuốc kháng sinh, thức ăn đó phải được kiểm soát bằng công nghệ hiện đại của Nhật Bản.
-
Màu sắc – Mời gọi các giác quan
Khác với các loại thịt bò có màu đỏ sẫm hoặc đỏ tươi thì với thịt bò Wagyu, ngoài lớp vân mỡ thì màu hồng tươi chính là gam màu tinh tế của loại thịt bò tuyệt hảo